Kế hoạch khu đỗ xe thông minh ứng dụng công nghệ QR code tại sân bay Edinburgh, Scotland

105666638 edinewcar1png - Kế hoạch khu đỗ xe thông minh ứng dụng công nghệ QR code tại sân bay Edinburgh, Scotland

Một kế hoạch đỗ xe kỹ thuật số công nghệ cao sẽ bắt đầu hoạt động tại sân bay Edinburgh vào mùa hè này.

Theo đó, khách du lịch sẽ có thể “check-in” phương tiện của họ gần tòa nhà ga, sau đó thả chìa khóa của họ vào một máng trượt an toàn. Những chiếc xe sẽ được chuyển đến bãi đậu xe ngoài địa điểm, sau đó được trả lại để thu tiền khi tài xế trở về.

105666638 edinewcar1png - Kế hoạch khu đỗ xe thông minh ứng dụng công nghệ QR code tại sân bay Edinburgh, ScotlandKhách hàng gửi xe và nhận mã QR

Hệ thống này là một phần của khoản đầu tư 12 triệu bảng được thiết kế để tăng công suất đỗ xe thêm 5.000 vào năm 2021.Camera độ phân giải cao sẽ chụp ảnh 360 độ của các phương tiện khi chúng bị rơi ra, để tránh tranh chấp về tình trạng của chúng khi chúng được trả lại. Khi “check-in”, hành khách sẽ có thể sử dụng một ứng dụng, email hoặc đặt chỗ tham khảo trước khi để lại chìa khóa của họ. Còn sau khi trở về, họ sẽ nhận được mã QR và hướng dẫn họ đến tủ khóa nơi họ có thể lấy lại chìa khóa và hành lý đã gửi.

Alec Hodgson, người đứng đầu kỹ thuật số và đỗ xe tại sân bay Edinburgh cho biết: “Chúng tôi đã xem xét các lựa chọn đỗ xe hiện tại của chúng tôi và xác định một ý tưởng sẽ cách mạng hóa việc đỗ xe tại sân bay bận rộn nhất Scotland. Bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất và thích ứng với thời đại kỹ thuật số chúng ta đang ở, chúng tôi sẽ  cung cấp một sản phẩm tự phục vụ thuận tiện hơn cho hành khách của chúng tôi.

“Đây là cách tiếp cận đầu tiên của loại hình này ở Scotland và một lần nữa chúng tôi tự hào là người dẫn đầu ngành bằng cách nắm lấy công nghệ và lập kế hoạch cho tương lai” – ông Hodgson cũng cho biết.

105666644 edinewcar2 - Kế hoạch khu đỗ xe thông minh ứng dụng công nghệ QR code tại sân bay Edinburgh, ScotlandKhách hàng quét mã QR và nhận lại chìa khóa xe

Sân bay Edinburgh cho biết dịch vụ đỗ xe mới sẽ là một lựa chọn có “giá trung bình” cho du khách, nhằm đem lại những trải nghiệm mới cho khách hàng của họ.