Mexico hợp tác cùng Amazon giới thiệu ứng dụng thanh toán bằng QR Code

1551901447 mexico mobile payment story 1 - Mexico hợp tác cùng Amazon giới thiệu ứng dụng thanh toán bằng QR Code

Ngân hàng Trung Ương Mexico đang đàm phán với Amazon để ra mắt một hệ thống thanh toán di động mới được chính phủ hỗ trợ cho phép người tiêu dùng thanh toán mua hàng trực tuyến bằng mã QR, người đứng đầu cho biết.

Theo Hội đồng tài chính quốc gia Mexico, chưa đến một nửa số hộ gia đình Mexico có tài khoản ngân hàng, khiến phần lớn dân số ở Mexico không thể tiếp cận được các dịch vụ thanh toán thông minh. Nhưng với một công nghệ mới đang được phát triển bởi ngân hàng Trung Ương Mexico, các dịch vụ tài chính thông thường sẽ được phổ biến rộng rãi dành cho đối tượng này.

1551901447 mexico mobile payment story 1 - Mexico hợp tác cùng Amazon giới thiệu ứng dụng thanh toán bằng QR Code

Banco de México, ngân hàng trung ương của Mexico, đang lên kế hoạch giới thiệu một hệ thống thanh toán di động sử dụng mã QR có tên là CoDi. Ông Jaime Cortina, người đứng đầu các hoạt động và thanh toán tại Banco de México, nói với Reuters rằng Amazon và Argentina MercadoLibre đã thảo luận với ngân hàng Trung Ương về kế hoạch triển khai hệ thống của họ. CoDi được thiết kế để giúp người tiêu dùng thanh toán hàng hóa và dịch vụ trực tuyến và trong các cửa hàng thực tế thông qua thiết bị di động của họ bằng mã QR.

Cuộc thảo luận của ngân hàng trung ương với hai gã khổng lồ thương mại điện tử không có gì là lạ vì Amazon chiếm một phần lớn trong doanh số bán lẻ trực tuyến của Mexico đã tạo ra doanh thu 502,2 triệu đô la trong năm 2017 trong khi MercadoLibre đứng thứ hai với doanh thu 489,2 triệu đô la, theo Euromonitor. Ông Cortina đảm bảo các nhà bán lẻ trực tuyến ở Mexico về sự tích hợp của CoDi vào hệ thống của họ sẽ rất dễ dàng và thuận lợi. Dịch vụ thanh toán di động dựa trên mã QR dự kiến ​​sẽ được triển khai trong tháng này.

Kế hoạch này được coi là một phần trong nỗ lực bao quát hơn của Mexico để đưa tài chính vào nước này. Từ năm 2016, chính phủ Mexico đã đưa ra một sáng kiến ​​quốc gia nhằm cung cấp cho hơn một nửa dân số nước này tiếp cận rộng hơn với các dịch vụ tài chính.