Một tấm Business Card có mã QR Code. Tại sao không?

tạo card có mã qr code

QR Code là một sản phẩm công nghệ có rất nhiều ứng dụng khác nhau. Bạn có thể dùng mã QR để kết nối với website của mình, một trang mạng xã hội, một đoạn video trên Youtube và thậm chí là một bản đồ trên Google map. Một trong những ứng dụng đặc biệt của mã QR đó là vCard, một tấm business card có mã QR.

tạo card có mã qr code

Tại sao bạn nên làm cho mình một Business card có mã QR?

Kết hợp giữa mã QR và tấm card sẽ giúp cho những người khác có thể dễ dàng tiếp cận đến thông tin của bạn hơn. Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, sở hữu cho mình một tấm card điện tử sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với đối thủ của mình.

vCard có thể dễ dàng chia sẻ và cũng thuận tiện để thay đổi thông tin trên đó. Ngoài ra, mã QR Code được đánh giá như một công nghệ có thể kết nối giữa thế giới thực và thế giới ảo. Chính vì vậy, vCard không chỉ giúp bạn chứa đựng thông tin cá nhân, mà̀còn khiến cho tấm Business card của bạn trở nên nổi bật hơn.

vCard hoạt động như thế nào?

Bạn sẽ cần tạo mã QR chứa đựng những thông tin cá nhân cần thiết. Sau đó, hãy thêm mã QR vào trong thiết kế của tấm card và in nó ra. Khi gặp khách hành hay cộng sự cần biết thông tin của bạn, hãy đưa nó cho họ.

Thay vì đọc thông tin trên tấm card, họ sẽ dùng điện thoại để quét mã QR để có thể nhìn thấy toàn bộ thông tin trên mã QR Code. vCard cho phép bạn thêm tất cả những thông tin cá nhân cần thiết như:

  • Họ và tên.
  • Số di động và điện thoại bàn.
  • Địa chỉ Email.
  • Địa chỉ nhà/ Địa chỉ công ty.
  • Tên công ty.
  • Slogan của công ty.
  • Địa chỉ website của công ty.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm tài khoản Facebook, Twitter, Google+ và cả kênh Youtube của bạn nữa.

tạo card có mã qr code

Bằng cách sử dụng vCard, bạn hoàn toàn hoàn toàn yên tâm rằng bất kì ai có trên tay tấm card này. Những người này có thể liên lạc với bạn ngay lập tức.

Làm thế nào để tạo ra một tấm vCard?

Khi bạn quyết định sẽ làm cho mình một tấm vCard, điều đầu tiên cần làm là tìm một phần mềm mã vạch. Phần mềm này sẽ giúp bạn tạo mã QR online.

Bạn nên lưu ý rằng, một vài phần mềm tạo mã vạch cho sản phẩm sẽ chỉ tạo ra mã QR code tĩnh (không thể thay đổi nội dung). Bạn có thể tham khảo thêm cách tạo QR code động. Đây là dạng mã có thể thay đổi thông tin khi cần thiết và tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Những thông tin khác về vCard

Việc tạo một tấm vCard thật đơn giản và thuận lợi. Tuy nhiên, để chắc chắn không có vấn đề nào khi quét mã QR trên vCard, bạn cần lưu ý những điều sau:

Kích thước của mã QR

Kích cỡ phổ biến của một tấm Business card thường khoảng 9 X 5 cm. Kích cỡ của QR Code không nên nhỏ hơn 1 X 1 cm. Bởi vì, kích thước nhỏ sẽ khiến cho phần mềm tạo mã QR Code khó để quét được. Vậy nên kích cỡ an toàn cho mã QR nên khoảng 3 X 3 cm.

Thiết kế đồ họa của mã QR Code

Mặc dù bạn có thể thay đổi mà sắc nền của mã QR. Tuy nhiên, bởi vì mã QR sẽ in trên tấm Business card, vậy nên những thiết kế cơ bản sẽ giúp tấm vCard trở nên chuyên nghiệp hơn.

  • Màu sắc của mã QR nên phù hợp với màu của vCard.
  • Nên có một khoảng trống xung quang mã QR.
  • Thêm logo của công ty vào trong đoạn mã QR đó.

Kiểm tra mã QR Code

Bạn nên kiểm tra kĩ lưỡng để chắc chắn rằng khi in ra, mã QR Code này sẽ có thể hoạt động hiệu quả. Vì nếu không, bạn sẽ lãng phí rất nhiều chi phí không cần thiết.

NGUỒN: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHỆ