Mã Facebook QR Code giúp lôi kéo người dùng vào Facebook

tạo mã qr code cho facebook

Khi bạn muốn quảng bá cho một sản phẩm, ứng dụng, website, thương hiệu công ty hay chính bản thân mình; mạng xã hội nên là phương tiện đầu tiên bạn cần nghĩ đến. Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, được nhiều người chọn lựa cho việc quảng bá một thứ gì đó. Facebook không chỉ sỡ hữu một lượng lớn người dùng, mà nó còn cung cấp cho bạn vô vàn ứng dụng khác như: check-in địa điểm, tạo nhóm hội thoại, v.v… Và bây giờ, thêm một chức năng hữu ích khác nữa: tạo mã QR của Facebook.

Bước đầu tiên bạn cần làm là tạo một fan page trên Facebook để thu hút người dùng qua các tương tác khác nhau (like, comment, share nội dung). Bạn còn có thể dùng dịch vụ quảng cáo của Facebook để fan page hay bài viết của bạn được nhiều người biết đến. Thêm một cách để quảng cáo nữa chính là tạo QR Code của fan page và quảng bá nó đến nhiều người khác nhau.

tạo mã qr code cho facebook

Vai trò của QR Code trong tương tác mạng xã hội

QR Code là một cách hữu hiệu kết nối thế giới thực và thế giới ảo. Bằng cách tạo mã QR bạn có thể kết nối người dùng với trang web, kênh Youtube và một đường link bất kì. Và bây giờ, bạn có thể kết nối họ với Fanpage Facebook của bạn.

Bằng cách quét mã QR Code đó, người dùng sẽ kết nối trực tiếp với Fanpage và xem được tất cả những thông tin hiển thị (lượt like, share, hình ảnh, hồ sơ v.v…).

Ví dụ bạn có một Fanpage bán quần áo cho chị em phụ nữ. Bằng cách tạo QR Code online cho chính Page này, sau đó gửi nó đi. Bạn có thể kéo một lượng lớn người dùng vào Page khi họ quét mã QR. Từ đó, nếu nội dung và hình ảnh của sản phẩm lôi cuốn, khách hàng sẽ ở lại với Page và tương tác trên đó để mua hàng. Mặc dù quét mã QR của Page không kéo theo tương tác like của khách hàng. Nhưng với số lượng người sử dụng Facebook trên điện thoại, bạn có thể tiếp cận đến hàng ngàn lượt truy cập bằng mã QR.

Cách tạo mã QR Code cho Fanpage

Vậy bạn đã biết được vai trò quan trọng của mã QR trên Facebook rồi, nhưng làm thế nào để tạo QR Code cá nhân này. Phần dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước cụ thể để làm điều này:

Bước 1: Tìm một công cụ tạo mã QR Code cho Facebook

Có rất nhiều phần mềm tạo mã QR Code online, qrcode-solution là một trong những công cụ đó. Chỉ cần đăng ký những thông tin cơ bản cần thiết thì bạn đã có thể tạo được một mã QR Code cho riêng mình.

Bước 2: Cài đặt nội dung cho mã QR của bạn

Trong phần mềm đó, bạn sẽ có thể thiết lập nội dung cho mã QR để lôi kéo người quét đến nơi bạn muốn. Hãy cài đặt cho mã QR của bạn ở chế độ chia sẻ mạng xã hội, sau đó lưu lại. Vậy là bạn đã tạo ra được một mã QR Code cho Page Facebook của mình rồi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo mã QR Code cho Twitter hay Google+ với cách làm tương tự như trên.

Bước 3: Hiệu chỉnh mã QR Code theo đúng mong muốn của bạn

Một số phần mềm tạo mã vạch cho phép bạn hiệu chỉnh thiết kế để phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể thay đổi kích thước, màu sắc, thiết kế v.v… Điều này sẽ giúp bạn thu hút người dùng hiệu quả hơn.

Bước 4: In mã QR Code

Sau khi chỉnh sửa và đã hài lòng với mã QR Code của mình, bạn hãy xuất mã này dưới dạng file PNG. Và giờ, bạn có thể sử dụng nó để tương tác với mọi người rồi.

Chúc các bạn thành công tăng doanh số bán hàng với mã QR Code này.

Xem thêm: Twitter cho ra mắt cách thức follow mới bằng mã QR Code

Nguồn: urq.me