Android Q đã có thể chia sẻ truy cập Wifi thông qua QR Code

android q qr code wifi sharing - Android Q đã có thể chia sẻ truy cập Wifi thông qua QR Code

Vào thứ Tư, người dùng Pixel đã nhận được những thông tin đầu tiên trên Android Q Beta 1, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động của Google.

Với diễn biến an ninh mạng phức tạp xảy ra trong thời gian gần đây, điều rất quan trọng là phải có mật khẩu Wi-Fi mạnh để phòng ngừa tin tặc có thể “hack” vào máy tính hay smartphone của bạn. Tuy nhiên, mật khẩu cực kỳ phức tạp đó cũng là một nỗi đau để chia sẻ với người khác. Mặc dù đã có một số phương pháp được thiết kế để làm cho quá trình này dễ dàng hơn (như WPS), Android Q có một cách tiếp cận mới đối với tình huống này.

Android Q có một số tính năng mới bên cạnh các biện pháp nhằm tăng cường quyền riêng tư và bảo mật. Hệ điều hành được cập nhật bao gồm các khả năng mới của máy ảnh, khởi chạy ứng dụng nhanh hơn và hỗ trợ màn hình có thể gập lại, trong số những thứ khác.Khi người dùng Pixel tiếp tục đi sâu vào phần mềm, những “quả trứng Phục sinh” – “Easter Eggs” sắp được đưa ra ánh sáng. Mới nhất bao gồm mã QR để chia sẻ Wi-Fi dễ dàng hơn và Chuông thông báo, do đó bạn có thể luôn ở trên đầu các cảnh báo.

android q qr code wifi sharing - Android Q đã có thể chia sẻ truy cập Wifi thông qua QR Code

Tính năng mã QR giúp loại bỏ yêu cầu xóa mật khẩu dài nếu bạn của bạn muốn đăng nhập vào Wi-Fi của bạn. Thay vào đó, bạn mở Mạng & Wi-Fi và sau đó nhấn Wi-Fi. Từ đó, bạn chọn mạng của bạn. Bên cạnh biểu tượng Quên, bạn sẽ thấy biểu tượng Chia sẻ, sẽ tạo mã QR cho thiết bị khác để quét. Android Q yêu cầu bạn xác minh bằng mật khẩu, mã PIN hoặc dấu vân tay trước khi nó tạo mã mặc dù, Android Author đã báo cáo.

Nếu bạn muốn dùng thử Android Q, bạn có thể tham gia chương trình beta thông qua tài khoản Google của mình. Rõ ràng, Google đang đi những bước tiến lớn để thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của người dùng theo hướng thông minh và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có các thiết bị di động trang bị Android Q mới có thẻ sử dụng tính năng này. Trong tương lai gần Google sẽ tiếp tục lên kế hoạch phát triển một gói ứng dụng mới hỗ trợ chia sẻ Wifi bằng QR Code cho các thiết bị cũ chạy hệ điều hành của hãng.