Mã SG QR Code Chung của Singapore Sẽ “Phủ Sóng” Trong Năm 2018

Mã QR Code Chung của Singapore Sẽ “Phủ Sóng” Trong Năm 2018

Mã SG QR Code Chung của Singapore Sẽ “Phủ Sóng” Trong Năm 2018

Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) cho biết mã Qr Code chung của đất nước này sẽ triển khai và thông qua bởi một tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán tại Singapore vào năm tới – 2018.

Có thể bạn quan tâm: Phân Biệt QR Code Và Barcode

Để hiện thực hóa đề án này, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tại Singapore đã cam kết sẽ cập nhật các ứng dụng thanh toán di động của họ cho người tiêu dùng để đọc mã SG QR Code. QRs Code mới được công bố sẽ là một phần của SG QR – mã Qr Code chung của Singapore.

 

Mã QR Code Chung của Singapore Sẽ “Phủ Sóng” Trong Năm 2018

 

MAS cho biết họ đã chuẩn bị nhiều kế hoạch thanh toán, đòi hỏi các thương gia chấp nhận mã QRs Code rộng rãi và củng cố hơn.

Dịch vụ chuyển tiền PayNow cũng sẽ được coi là một phần của SG QR Code để thực hiện dịch vụ chuyển tiền cá nhân từ người này sang người khác. Tất cả 7 ngân hàng PayNow tham gia đều cho phép khách hàng chuyển tiền qua PayNow sử dụng mã QR Code – MAS cho biết thêm.

Việc mở rộng triển khai nhiều lựa chọn nhằm giúp việc thanh toán bằng QR Code được thực hiện dễ dàng hơn bằng việc chấp nhận thanh toán điện tử tại tất cả chương trình thanh toán trong nước và quốc tế, ví điện tử và ngân hàng. Kế hoạch này được phát triển và đảm bảo tuyệt đối bởi một đội ngũ kỹ thuật do MAS và Cơ quan Phát triển Truyền thông, Infocomm Media Development Authority.

Mã QR Code Chung của Singapore Sẽ “Phủ Sóng” Trong Năm 2018

Điểm ưu việt của SG QR Code là tối ưu hóa số lượng các chương trình thanh toán điện tử mà nó chứa bằng cách nâng cao hiệu quả xử lý dữ liệu liên quan đến thương nhân, xây dựng trên các thông số QR Code được sử dụng trên phạm vi quốc tế.

Ông Sopnendu Mohanty, giám đốc fintech của MAS phát biểu: “SG QR là một sáng kiến quốc gia ​​chưa từng có của Singapore được hỗ trợ bởi ngành công nghiệp sẽ cung cấp cho người tiêu dùng và các thương gia một trải nghiệm thanh toán điện tử chặt chẽ và nhanh chóng.

SINGTEL DASH – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực giải pháp thanh toán di động tại Singapore đã tung ra mã SG QR trên dịch vụ thanh toán di động của mình và người tiêu dùng có thể bắt đầu sử dụng ngay sau khi cập nhật ứng dụng.

Đến quý I năm 2018, khách hàng sẽ có thể tự tạo qr code sử dụng phương án thanh toán này tại hơn 1.000 điểm giao dịch và trung tâm mua sắm“- đại diện Singtel cho hay.

NGUỒN: HTTPS://WWW.CHANNELNEWSASIA.COM