Làm thế nào để ứng dụng mã QR Code vào trong video quảng cáo

tạo mã Qr code cho video

QR Code là một ứng dụng công nghệ mới và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt trên các website bây giờ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một mã QR chứa đựng đường link và thông tin về website này. Hiện tại, một ứng dụng mới của mã QR Code trên những đoạn video đang trở thành trào lưu trong giới marketing. Vậy tại sao nên sử dụng mã QR cho video? Và tạo video có mã QR Code như thế nào?

Một vài công ty đã cho ra mắt ứng dụng tạo mã QR dành cho video. Những ứng dụng này đáp ứng được yêu cầu khắt khe của những marketer để tạo nên một chiến dịch marketing hiệu quả. Điều này có được nhờ vào chức năng liên kết thế giới thực và thế giới ảo của mã QR Code.

tạo mã Qr code cho video

Những điều marketer cần lưu ý để ứng dụng mã QR Code vào Video thành công

  1. Khi tạo mã QR Code online, bạn phải chắc chắn rằng kích thước của đoạn mã đủ lớn cho người dùng có thể quét bằng phần mềm mã vạch. Dù̀cho video này được chiếu trên TV hay laptop hay điện thoại.
  2. Giữ đoạn mã QR xuất hiện trên video đủ lâu cho người dùng có thể quét bằng phần mềm mã vạch.
  3. Bạn nên có những lời kêu gọi hành động cụ thể. Điều này sẽ giúp cho người dùng sẵn sàng tốn thời gian và công sức để quét mã QR trên video.
  4. Đường link được gắn vào mã QR Code nên dẫn người dùng đến một trang trên website của bạn, nhưng không nên là trang chủ. Trên trang này, bạn nên giới thiệu cho người dùng những thông tin như giảm giá, bài viết hữu ích, thẻ thành viên và các chương trình khuyến mãi khác. Đây sẽ là những thông tin khiến người dùng quan tâm và sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn.
  5. Bạn nên chắc chắn mình có một lời kêu gọi hành động cụ thể cho đoạn mã QR Code. Ví dụ như quét mã QR code để biết thêm thông tin khuyến mãi. Điều này giúp khách hàng biết chính xác lí do họ nên quét mã QR Code của bạn trên video.

tạo mã Qr code cho video

Trên đây là một vài lưu ý cho bạn trong tạo QR Code online trên video. Với sự phổ biến của Youtube, video đang dần trở thành một trong những cách thức tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì vậy, với mã QR trên video bạn có cơ hội tiếp cận được một lượng traffic lớn và dẫn họ đến website bán hành của mình.

Xem thêm: Mã Facebook QR Code giúp lôi kéo người dùng vào Facebook

NGUỒN: UQR.ME