Đại Lý In Ấn Ngọc Hưng: “QR Code Cần Một Trào Lưu!”

Đại Lý In Ấn Ngọc Hưng: “QR Code Cần Một Trào Lưu!”

Vừa qua, MiraScan đã có cuộc phỏng vấn với chị Nguyễn Thanh Hiền – chủ đại lý in ấn Ngọc Hưng về sự phát triển và hướng đi của QR Code trên thị trường dưới góc nhìn của một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in ấn.

Có thể bạn quan tâm: Facebook Bổ Sung Tính Năng Quét QR Code Để… Tặng Quà

Đại Lý In Ấn Ngọc Hưng: “QR Code Cần Một Trào Lưu!”

MiraScan: Chào chị Hiền, chị biết đến mã QR Code do đâu?

Chị Hiền: “Không chỉ cá nhân tôi mà đã rất nhiều biết đến sự có mặt của mã QR Code từ 3 – 4 năm trước tại Việt Nam. QR Code xuất hiện trên nhiều các nhãn hiệu sản phẩm và rất nhiều người thích quét mã QR Code trong đó có những người bạn của tôi. Mỗi khi đi đâu đó, bắt gặp mã QR Code trên sản phẩm, bạn bè tôi đều tranh nhau mở ứng dụng và quét. Vì thế, tôi có để ý và biết đến mã QR Code này nhưng cũng không thực sự quan tâm và tìm hiểu kỹ càng. Cũng nhờ sự giới thiệu và tư vấn của MiraScan tôi mới thực sự chủ tâm tìm hiểu về QR Code qua các thông tin trên mạng và giờ cũng nắm được tương đối rồi.” (Cười)

MiraScan: Theo chị, tem QR Code sẽ có những lợi ích gì ưu việt, đặc biệt hơn những loại tem đã có có trên thị trường?

Chị Hiền: Tôi nghĩ tạo QR Code thực sự rất tiện lợi. Điểm khác biệt ưu việt của QR Code so với loại tem khác chính là khả năng tương tác với khách hàng. Ví dụ, trong lĩnh vực tem chống giả, tôi không cần phải xem hướng dẫn về cách phân biệt sản phẩm giả thế nào để tránh mà chỉ cần đơn giản cầm điện thoại lên và quét mã QR Code là có thể biết được, vừa tiết kiệm thời gian lại rất tiện lợi.”

MiraScan: Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn, chị nhận định thế nào sự phát triển của tem QR Code tại Việt Nam trong tương lai?

Chị Hiền: Theo tôi, QR Code sẽ rất rộng mở tại thị trường Việt Nam. Bằng chứng là nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã sử dụng mã QR Code này rất đồng bộ và bài bản trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như Trung Quốc chẳng hạn, nếu tôi nhớ không nhầm. Vì thế, không có nghĩa lý gì tại QR Code lại không phát triển tại Việt Nam khi mà nhịp độ phát triển công nghệ thông tin ở đây đang diễn ra rất mạnh mẽ.”

MiraScan: Theo anh/chị, chúng ta cần phải làm gì để doanh nghiệp, người dùng biết đến và sử dụng tem QR Code nhiều hơn nữa?

Chị Hiền: Khách hàng là doanh nghiệp cũng như chúng tôi thôi, khi mới nghe đến một công nghệ còn mới, chưa phổ biến chắc chắn sẽ tò mò và có sự hoài nghi. Điều đó sẽ giúp họ quan tâm và tìm hiểu về phần mềm QR Code nhiều hơn. Tuy nhiên, theo tôi QR Code nếu muốn trước hết tồn tại ở Việt Nam cần có những cải tiến để sao cho phù hợp với khả năng, nhu cầu tại đây. Đơn giản thế này, việc in ấn tại Việt Nam còn chưa thể theo được trình độ như nước ngoài vì thế phải cân đối sao cho phù hợp để giá thành tem ở mức vừa phải, không quá cao. Vì chi phí cũng là một trong những cản trở cho doanh nghiệp khi quyết định sử dụng tem QR Code. Và quan trọng hơn cả là phải tạo ra một cộng đồng người có nhu cầu quét mã QR Code. Nếu trước mọi người thích quét mã QR Code thì hiện tại sự “nồng nhiệt” đó đã giảm xuống. Để giải quyết vấn đề đó, cần phải gắn QR Code vào những nhu cầu cần thiết nhất trong đời sống sinh hoạt như thanh toán, chống giả, truy xuất nguồn gốc, vào mạng xã hội như Facebook, Twitter… hoặc những người nổi tiếng dùng và ảnh hưởng đến mọi người. Tóm lại, QR Code cần một trào lưu!”

Xin cảm ơn chị về cuộc phỏng vấn và chúc đại lý Ngọc Hưng ngày càng phát triển hơn!

>>Heineken Sử Dụng QR Code Để Truyền Tải Thông Điệp Thương Hiệu