5 Lợi Ích Của QR Code Với Các Trường Đại Học, Cao Đẳng

5 Lợi Ích Của QR Code Với Các Trường Đại Học, Cao Đẳng

Chắc hẳn đâu đó, bạn đã từng nhìn thấy mã QR Code trên các sản phẩm hay tờ rơi, ap-phich và dùng Smartphone của mình để quét nó. Mã QR phổ biến với các nhà tiếp thị khi họ sử dụng mã QR để thu hút khách hàng bằng nội dung như trang web và video. Với các trường đại học, cao đẳng cũng không ngoại lệ trong việc thu hút sinh viên. Hãy cùng tìm hiểu về 5 lợi ích của sử dụng qr code sau đây nhé.

Bạn cũng quan tâm: Đại Lý In Ấn Ngọc Hưng: “QR Code Cần Một Trào Lưu!”

1. Chia sẻ tin tức về trường

Mỗi trường đại học, cao đẳng đều có một tờ báo nội bộ.  Các biên tập viên của trường đại học có thể sử dụng mã QR trong các bản in của họ để:

  • Cung cấp tùy chọn để đọc phiên bản chi tiết của các bài báo
  • Hiển thị video để thu hút người đọc tốt hơn
  • Cho phép độc giả truy cập vào các phiên bản trên điện thoại di động của các tờ báo trong trường hợp các bản sao hạn chế

Donya Forst, tổng biên tập in, The Highlander đã nhận định: “QR Code là một cách đơn giản để xem các tin cập nhật tin tức, xem các bức ảnh, bắt kịp điểm số từ trò chơi đêm qua, hoặc đọc cột yêu thích của bạn”.

5 Lợi Ích Của QR Code Với Các Trường Đại Học, Cao Đẳng

Đại học Misericordia, Pennsylvania, Hoa Kỳ đang sử dụng Mã QR trên Báo của họ, Người Cao Nguyên

Bản thân sinh viên cũng nhận thấy sự tiện lợi của mã QR code sau khi tiếp xúc: “ Bây giờ tôi đã biết về mã QR này, bây giờ tôi sẽ tải ứng dụng để quét mã để tôi có thể có tất cả nội dung mà The Highlander cung cấp ngay trong tay của tôi, thay vì tôi lấy một tờ giấy hoặc Đi trực tiếp trên trang web” – Sarah Jennings, Sinh lý học Lời nói đầu tiên sinh viên năm nhất.

2. Giúp lớp học tương tác

Giáo viên có thể làm cho các thành viên trong lớp học tương tác với nhau nhiều hơn bằng cách làm mã QR và thêm vào sách giáo khoa hoặc ghi chú. Mã QR có thể liên kết tới hình ảnh hoặc video có liên quan đến chủ đề học

Giáo sư Al Trujillo thuộc trường Cao đẳng Palomar, California đang sử dụng QR Code chia sẻ: “Có mã QR trong văn bản sẽ liên kết đến một video cho thấy thiết bị hải dương học đã bị mắc kẹt trên đáy biển trong dòng dung nham hoạt động sau đó đã được lấy ra. Vì vậy, bây giờ, thay vì học sinh chỉ đọc câu chuyện và nhìn thấy một bức tranh tĩnh, họ sẽ được xem video và nghe tôi mô tả sự phục hồi của thiết bị”.

3. Hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn viên trường

Mỗi năm thường phổ biến cho học sinh trung học khám phá các trường đại học thông qua các chuyến tham quan trường để lựa chọn, ngay cả sinh viên năm nhất cũng đi du lịch để tìm hiểu về trường đại học của họ.

Đại diện của của trường đại học có thể đặt Mã QR tại các địa điểm  quan tâm nhất định. Khi được quét, mã QR sẽ cung cấp các chi tiết có liên quan bao gồm ảnh, video và biểu mẫu. Đại học Vanderbilt , Tennessee, Hoa Kỳ là một ví dụ điển hình – người mới đến có thể quét QR Code để tham gia một chuyến tham quan ảo trong khuôn viên.

4. Quản lý sách trong thư viện

Các trường đại học có thể sử dụng QR Code trong thư viện, điển hình như Cao đẳng Cộng đồng ở Grayslake, Illinois với mục đích:

  • Cho phép sinh viên truy cập cơ sở dữ liệu thư viện trên điện thoại thông minh của họ.
  • Tìm hiểu thêm về mỗi sách như tóm tắt, đánh giá, v.v.
  • Giúp nhân viên thư viện dễ dàng quản lý hàng tồn kho.

5 Lợi Ích Của QR Code Với Các Trường Đại Học, Cao Đẳng

5. Chia sẻ thông tin

Trường Đại học Syracuse (SU), New York, Hoa Kỳ, đã tạo mã QR đẹp và thêm vào phòng ăn của mình và hiển thị chúng ở các phần khác nhau trong khu vực ăn uống để giúp học sinh tìm hiểu thêm về bữa ăn của mình.

SU cũng có mã QR bên ngoài các tòa nhà hành chính và học thuật để giúp học sinh và phụ huynh tìm hiểu thêm về trường đại học.

Đây là năm cách mã QR giúp thu hút sinh viên đến với các trường đại học, cao đẳng một cách dễ dàng hơn. Bạn đã có kế hoạch tạo mã QR để sử dụng cho trường đại học chưa? Hãy bắt đầu ngay tại đây.