5 bước đơn giản bắt đầu sử dụng mã QR Code cho hoạt động Marketing

sử dụng mã QR Code

Ngày nay, xuất hiện rất nhiều cách thức mới cho doanh nghiệp tiếp cận được những khách hàng tiềm năng trên Internet. Một trong những phương pháp mới nhất đó là tạo mã QR Code chứng đựng thông điệp quảng cáo. Sau đó phổ biến đoạn mã QR này trên các kênh truyền thông quảng cáo trực tuyến.

Một chủ doanh nghiệp chia sẻ rằng: “Lúc đầu, tôi không quan tâm nhiều về mã tạo QR Code online cho doanh nghiệp của mình, bởi vì phương pháp Marketing hiện tại vẫn đem lại kết quả tương đối ổn định. Tuy nhiên, sau một thời gian trai nghiệm thử để hiểu được cách mã QR hoạt động và lợi ích của nó trong kinh doanh. Tôi nhận ra được một tiềm năng to lớn của mã QR trong chiến dịch Marketing lớn của công ty.”

Vậy làm thế nào mã QR có thể giúp ích cho hoạt động Marketing của công ty bạn? Việc bạn cần làm vô cùng đơn giản: bằng việc thuyết phục những khách hàng của khám phá nội dung ẩn bên trong đoạn mã QR in trên bang rôn, biển quảng cáo, website và báo chí. Khi họ quét đoạn mã đó, cũng chính là bước đầu tiên kết nội công ty và khách hàng. Từ đó, sản phẩm có thể tiếp cận đến những người tiêu dùng này và thuyết phục họ chi tiền. Dưới đây là 5 bước sẽ giúp bạn tạo QR online và sử dụng chúng thành công.

Có thể bạn quan tâm: 3 ứng dụng của mã QR Code giúp tăng lượng khách hàng cho doanh nghiệp

Bước 1: Xác định nơi bạn sẽ đặt mã QR Code để quảng cáo

Bạn sẽ đặt mã QR Code chứa thông tin về sản phẩm trên cuốn sách giới thiệu, hay ở ngay trên biển hiệu trước cửa hàng, trên email gửi đến khách hàng, hay trên nhãn hàng? Một cách khác nữa, bạn có thể tạo mã QR cá nhân và in nó trên tấm card gửi cho khách hàng. Đó đều là những nơi khách hàng có thể tìm thấy và quét mã QR dễ dàng và thuận tiện.

sử dụng mã QR Code

Bước 2: Xác định thông điệp bạn muốn truyền tải đến người tiêu dùng qua đoạn mã QR Code

Bạn muốn cung cấp cho người quét thông tin gì? Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần biết hành động nào bạn muốn người dùng sẽ thực hiện khi nhận được những thông tin trong đoạn mã QR. Bạn có muốn địa chỉ email của họ không? Hay bạn chỉ muốn họ “like” trang fanpage? Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mã QR trên sản phẩm để dẫn họ đến nơi đặt mua sản phẩm online.

Bước 3: Cách tạo mã QR

Có vô vàn website giúp bạn thực hiện được điều này. Một số trang sẽ mất phí, còn lại thì miễn phí để làm mã QR. Một số công ty cung cấp dịch vụ này và kèm theo cho bạn những hoạt động marketing để phổ biến đoạn mã QR đã được tạo.

sử dụng mã QR Code

Bước 4: Làm thương hiệu và tăng độ quét cho đoạn mã QR

Hãy trở nên sáng tạo và linh hoạt trong bước này. Và luôn nhớ rằng, bạn không chỉ muốn người dùng quét mã QR và xem thông tin sản phẩm, mà còn phải đưa ra quyết định mua hàng. Những thông tin khuyến mãi và quà tặng kèm luôn cần thiết để thúc đẩy quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Bước 5: Luôn theo dõi quá trình thực hiện

Bạn cần theo sát và cập nhật những thông tin về chiến dịch sử dụng QR Code cho Marketing. Điều này giúp bạn có những bước điều chỉnh thích hợp nhằm tối ưu hóa lợi ích mà QR Code mang lại cho doanh nghiệp.

NGUỒN: ENTREPRENEUR.COM