Walmart sử dụng mã QR Code vào thanh toán di động

walmart sử dụng mã QR Code

Walmart ứng dụng nền tảng công nghệ thanh toán mới dựa trên mã QR Code vào trong hệ thống vận hành của công ty. Ngoài Amazon GO sử dụng mã QR Code trong thanh toán, Walmart cũng là ông lớn đi tiên phong áp dụng công nghệ mã QR trong ngành bán lẻ.

Thực tế, một cửa hàng bán lẻ có thể sử dụng rất nhiều phương thức thanh toán di động khác nhau như: thẻ tin dụng hay trả bằng Paypal. Vào trong mùa cao điểm, cửa hàng mong muốn tiết kiệm thời gian quý giá của khách hàng, đồng thời giúp họ hạn chế mang theo ví để tránh rắc rối từ cướp. Và mã QR được ứng dụng để giải quyết điều này.

Walmart là một thương hiệu có tiếng trong ngành bán lẻ toàn cầu. Công ty sở hữu riêng một hệ thống thanh toán mang tên Walmart Pay. Hệ thống này sử dụng mã QR cho phép người dùng trải nghiệm hình thức thanh toán tiện lợi.

walmart sử dụng mã QR Code

Ý tưởng của Walmart

Để sử dụng Walmart Pay, khách hàng phải tải app xuống điện thoại và chọn hình thức thanh toán. Sau khi hoàn thành những thao tác này, người dùng có thể sử dụng để mua hàng tại các cửa hàng Walmart. Công ty tạo mã QR và dán trên mỗi bao bì sản phẩm. Bạn chỉ cần đến quầy thanh toán và quét mã QR có trên mỗi sản phẩm.

walmart sử dụng mã QR Code

Ngoài ra, công ty còn thêm chức năng so sánh giá giữa các mặt hàng với nhau. Nhờ chức năng này, khách hàng có thể đưa ra những quyết định mua hàng sáng suốt hơn.

Kết quả của Walmart Pay

Walmart Pay chỉ là một trong hàng trăm ứng dụng thành công mã QR Code vào thực tiễn kinh doanh. ĐIều này minh chứng một sự kết nối chặt chẽ giữa phần mềm mã vạch và hoạt động kinh doanh thời đại công nghệ 4.0. Khi điện thoại ngày càng trở nên thông minh, nó sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Từ giải trí, tìm vị trí, mua sắm, ăn uống v.v…, bạn đều cần sử dụng điện thoại thông mình để hỗ trợ các hoạt động này.

Và QR Code xuất hiện như một công nghệ sẽ liên kết thế giới thực và thế giới ảo với nhau. Từ đó mang lại những lợi ích thực tiễn đối với người dùng. Mặc cho sự tồn tại của công nghệ khác như AR hay NFC, mã QR Code vẫn đứng vững qua nhiều năm thử nghiệm. Sự thành công này không chỉ đến từ tính bảo mật và chi phí thấp, mà còn là sự thích ứng hoàn hảo đối với môi trường kinh tế ngày nay. Quan trọng nhất là việc tạo mã QR Code online vô cùng đơn giản và tiện lợi.

NGUỒN: VNEXPRESS.NET