Tại Sao Các Cửa Hàng Bán Lẻ Nên Sử Dụng Mã QR Code?

Ngày nay bạn có thể dễ dàng nhìn thấy mã QR code ở khắp mọi nơi từ sân bay đến các cửa hàng bán lẻ. Mã qr code đang dần thay đổi hành vi người dùng. Bán lẻ là một trong những ngành được hưởng lợi nhiều nhất từ mã qr code.

Các chủ cửa hàng bán lẻ có thể làm được nhiều điều từ mã qr code như thanh toán, khai báo y tế, quản lý hàng tồn kho…

Lợi ích của việc sử dụng mã qr code trong lĩnh vực bán lẻ.

1. Hạn chế tiếp xúc vật lý.

Mã qr code giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa nhân viên và khách hàng. Từ việc quét mã để khai báo y tế trước khi bước vào cửa hàng cho đến việc thanh toán phi tiền mặt. Với mã qr code doanh nghiệp có thể đảm bảo quy định về giãn cách và đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhân viên.

2. Cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tình trạng khách hàng phải đứng xếp hàng chờ thanh toán là điều hết sức phổ biến ở các cửa hàng. Tuy nhiên việc phải chờ đợi gây ra không ít sự bất tiện cho khách hàng của bạn. Mã qr code có thể giải quyết điều này. Bằng việc dùng smart phone để quét mã qr code khách hàng có thể dễ dàng thanh toán nhanh chóng chỉ trong vài giây mà không phải chờ đợi lâu.

3. Cải thiện hiệu suất.

Với mã qr code thanh toán nhân viên không phải mất quá nhiều thời gian vào việc giúp khách hàng thanh toán sản phẩm. Thay vào đó đội ngũ nhân viên có thể tập trung nhiều thời gian hơn vào các hoạt động khác. Ví dụ đóng gói sản phẩm và liên hệ để giao hàng.