Phiên Bản Chrome Dành Cho iOS Đã Tích Hợp Tính Năng Quét Mã QR Code

Bản cập nhật v56.0.2924.79 cho trình duyệt Chrome phiên bản dành cho hệ điều hành iOS vừa tích hợp tính năng quét QR code. Tính năng này có thể truy cập từ menu cảm ứng 3D Touch của Chrome hoặc chỉ đơn giản là viết QR trong Spotlight.
Việc bổ sung máy quét QR code trong Chrome – điều mà nhiều người dùng iOS mong chờ nhiều năm nay – đến một tháng sau khi Google bổ sung tính năng Now on Tap (một extension của Google Now vốn độc quyền trên phiên bản Chrome dành cho Android).

Tại thời điểm đó, Google xem tính năng này là cách nhanh chóng nhất để tìm hiểu về các sản phẩm sử dụng QR code của họ. Và đúng như vậy, mã QR là một cách tuyệt vời để trao đổi thông tin.

Tại Ấn Độ, các công ty cung cấp ví di động như Paytm và MobiKwik đã sử dụng hệ thống QR code để người dùng quét mã và thực hiện việc thanh toán. Trung Quốc cũng được cho là đã bắt đầu khai thác các tiềm năng của QR code. Ví dụ như dụng tin nhắn WeChat đã tích hợp tính năng quét QR để người dùng tận dụng cho nhiều mục đích, trong đó có trả tiền cho thực phẩm.

Từ nay, người dùng sẽ không cần phải tải những ứng dụng chuyên biệt để quét mã QR Code nữa mà đã có những tính năng tích hợp để quét mã QR Code trên Facebook, Zalo, Chrome, iOS11…