Nguyên lý vận hành QR Code

Nguyên lý vận hành
 • Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề chi phí và hiệu quả Marketing Online?
 • Lượng traffic hàng ngày trên website, tương tác trên fanpage thấp?
 • Chỉ số CR (Conversion Rate) tỷ lệ chuyển đổi và chỉ số ROI (Return on Investment) xoay vòng vốn thấp?
 • Thì QR Code Marketing là một giải pháp rất thú vị và sáng tạo. Hãy để chúng tôi cho bạn thấy QR Code Marketing vận hành như thế nào nhé.

Bạn có thể quan tâm: Xu Hướng Sử Dụng Mã QR Code

Phễu Marketing.

Nguyên lý vận hành

Hãy bắt đầu từ phễu marketing. Đây là một trong những khái niệm quan trọng nhất của marketing. Công cụ này giúp bạn hình dung và hiểu được hành vi của người dùng ở mọi giai đoạn tiếp thị của bạn. Một phần người dùng truy cập website của bạn sẽ tiếp tục hành trình để trở thành khách hàng của bạn. Một phần lớn còn lại sẽ không.

Đó là lý do tại sao chỉ số traffic, CR (tỷ lệ chuyển đổi) và ROI (tỷ lệ xoay vòng vốn) lại quan trọng đến vậy.

Tạo ra traffic.

Nguyên lý vận hành

Khi đối tượng của bạn còn chưa biết tới sản phẩm/dịch vụ/ thương hiệu của bạn. Việc đầu tiên cần phải làm là tạo độ phủ rộng nhất và tiếp cận chính xác nhất đối tượng phù hợp với bạn. Các công cụ marketing có thể sử dụng ở giai đoạn này gồm có:

 • Mass Media: truyền thông đại chúng, như TVC, Billboard, Báo chí…
 • Social Media: truyền thông mạng xã hội, như Facebook, Youtube, Zalo…
 • SEO: tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, như Google, Bing…
 • Print Media: truyền thông in ấn, như tờ rơi, banner cataloge, namecard, bao bì sản phẩm…

Trong các công cụ trên, chỉ có Print Media (truyền thông in ấn) là bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sử dụng. Đây là công cụ không thể thiếu với mỗi doanh nghiệp. Nhưng các ấn phẩm truyền thông tin ấn tồn tại rất nhiều hạn chế như:

 •  Giới hạn về kích thước nên giới hạn về thông tin.
 •  Hình thức nội dung đơn giản, chỉ có chữ và hình ảnh.
 •  Không linh hoạt điều chỉnh được nội dung sau khi đã in ấn và phát tán.
 •  Không tương tác được 2 chiều.
 •  Không đo lường được.

Với mã QR Code, mọi hạn chế nêu trên đều được giải quyết, biến các ấn phẩm in ấn sử dụng QR Code trở thành một công cụ tạo ra traffic tuyệt vời từ kênh Offline mà bạn không thể ngờ tới (hiện tại chưa có công cụ nào khai thác traffic từ kênh này). Hiệu quả marketing có thể tăng 500%, nhờ:

 Nội dung thú vị hơn: tích hợp nội dung số trên các ấn phẩm in ấn.

 Kích thích người dùng quét mã QR Code, tạo ra lượng người dùng truy cập tới website, fanpage, mobile app…

 Nhận được thông tin người dùng.

 Đo lường hiệu quả chính xác.

 Tiết kiệm chi phí.

Tạo ra nhu cầu.

Nguyên lý vận hành

Khi đối tượng của bạn đã biết tới sản phẩm/dịch vụ của bạn, nhưng chưa có nhu cầu cụ thể. Là bởi vì họ chưa hiểu rõ về bạn. Đây là giai đoạn bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Sử dụng mã QR tạo từ phần mềm tạo mã vạch trên các ấn phẩm in ấn, hoặc trên bất kỳ vật dụng marketing nào, sẽ giúp bạn cung cấp cho khách hàng hầu như bất cứ điều gì bạn có thể hiển thị trong một trình duyệt web. Từ thông tin liên lạc đơn giản, hay mô tả sản phẩm, đến các chương trình khuyến mại đặc biệt, khảo sát ý kiến khách hàng, sự kiện âm nhạc… tất cả chỉ với một hành vi quét duy nhất.

Tạo ra chuyển đổi thành khách hàng (CR & ROI).

Khi đối tượng của bạn đã có nhu cầu và sẵn sàng mua sắm. Họ sẽ so sánh giữa bạn và đối thủ của bạn để lựa chọn và đưa ra quyết định. Đây là thời điểm bạn cần tương tác 2 chiều với họ.

Mã QR Code tạo bằng phần mềm mã vạch sẽ giúp khách hàng của bạn tương tác với bất cứ chương trình, sự kiện, hoạt động nào của bạn, thông qua một trang Landing Page (là trang đích, nhằm hướng người dùng của nó tới một nội dung tập trung nào đó). Khách hàng có thể bình luận, đánh giá về sản phẩm dịch vụ của bạn. Hoặc đăng ký làm khách hàng thân thiết. Hoặc tải app. Hoặc like và chia sẻ. Hoặc mua hàng. .v.v.

Tạo ra khách hàng trung thành (ROI).

Khi đối tượng của bạn đã mua hàng ít nhất một lần. Bạn muốn họ trở thành khách hàng thường xuyên và giới thiệu bạn bè sử dụng sản phẩm của bạn. Liệu phòng chăm sóc khách hàng của bạn đã làm việc hiệu quả?

Tìm hiểu thêm về giải pháp QR Code – Chăm sóc khách hàng.

hệ thống digital signage