Maybank QR code-Hệ Thống Thanh Toán QR Code Không Dùng Tiền Mặt Của Malaysia

qr code thanh toán cho du khách trung quốc

Những năm gần đây một số quốc gia như Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc đã áp dụng thành công hệ thống thanh toán phi tiền mặt bằng QR Code. Ở Ấn Độ các ứng dụng Paytm, BHIM và Google Tez cho phép người dùng thực hiện thanh toán bằng cách quét mã QR. Còn ở Trung Quốc thì Wechat và Alipay rất được yêu thích và sử dụng rộng rãi để thanh toán.

Ở Mỹ các nhà bán lẻ như Walmart, Target đều sử dụng mã QR code để cho khách hàng thanh toán thuận tiện.

Gần đây, một quốc gia khác ở Châu Á là Malaysia cũng đã phát triển hệ thống thánh toán phi tiền mặt bằng mã QR code.

4 - Maybank QR code-Hệ Thống Thanh Toán QR Code Không Dùng Tiền Mặt Của Malaysia
Maybank QR Pay

QR Pay Maybank

Maybank QR Pay là ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt có sử dụng mã QR code được ngân hàng Maybank – Malaysia phát triển.

Với Maybank QR code người tiêu dùng có thể thực hiện thanh toán các hóa đơn, giao dịch bằng việc quét mã QR.

DatuK Lim Hong Tat – Giám đốc dịch vụ tài chính ngân hàng Maybank cho hay :” Điểm nổi bật trong ứng dụng của chúng tôi là có thể chấp nhận các thanh toán từ người dùng liên kết với tài khoản của Maybank hoặc các ngân hàng khác”

Các cửa hàng sẽ được Maybank cung cấp một mã QR code duy nhất. Khi khách hàng quét mã QR code bằng ứng dụng Maybank2u, hệ thống sẽ tự động chuyển tiền về tài khoản của doanh nghiệp.

Maybank2u cho phép khách hàng thực hiện các khoản thanh toán từ 0.01RM-1000RM. Với những khoản thanh toán vượt quá 250RM, khách hàng phải xác nhận bằng vân tay, khuôn mặt hoặc mật khẩu.