Mã QR Code Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Chiến Dịch Infographic Marketing

Infographic là cách tuyệt vời để cải thiện lưu lượng truy cập trang web và khi kết hợp mã qr code, bạn có thể chuyển hướng người dùng từ cả nền tảng in ấn và kỹ thuật số đến nội dung của bạn thông qua thiết bị di động một cách thuận tiện. Chưa kể bạn có thể tùy chỉnh mã qr code, theo dõi bất kỳ chiến dịch nào liên quan và thậm chí chỉnh sửa chúng sau khi đã in.

Infographic Marketing là gì?

Infographic marketing là hình thức kết hợp giữa thông tin và hình ảnh để hiện thị chúng nổi bật hơn so với văn bản viết. Nội dung trang web có hình ảnh nhận được nhiều nhấp chuột hơn 47% và Infographic có thể tăng lưu lượng truy cập trang web lên đến 12%. Infographics đã trở thành một hình thức tiếp nội dung trực quan phổ biến vì chúng tăng thêm tính sáng tạo cho các bài viết trên blog, mạng xã hội…. 

Tại sao Infographic nên có mã QR Code?

Infographic không chỉ hoạt động trên tiếp thị online, chúng còn có thể được sử dụng cho quảng cáo trên báo in. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý ở đây là bạn vẫn cần một cách để kết nối quảng cáo in đó với một nền tảng online để theo dõi và thúc đẩy mua hàng hoặc một hành động cụ thể khác từ người đọc. Vì vậy việc sử dụng mã qr code trên infographic là cách hoàn hảo để kết nối kênh offline và online.

Hình ảnh mã QR linh hoạt cho tất cả các yêu cầu thiết kế.

Khả năng tùy chỉnh mã QR code thực tế là vô tận. Ngoại trừ mã qr code URL của trang web tự động đưa người dùng đến liên kết của bạn, tất cả các mã qr code khác đều đi kèm với một trang hiển thị tối ưu hóa nội dung của bạn cho thiết bị di động. Tùy thuộc vào mã qr code bạn chọn, đó có thể là video, hình ảnh, tệp âm thanh, liên kết mạng xã hội, phiếu giảm giá, sự kiện, v.v. Các trang hiển thị có thể được tùy chỉnh theo nhận diện thương hiệu. Bạn cũng có tùy chọn để thêm liên kết vào nút CTA (kêu gọi hành động) để đưa người dùng đến một trang đích cụ thể hoặc các liên kết có liên quan khác.

Bạn có thể cung cấp các khung tùy chỉnh mã qr code của mình với CTA thúc đẩy quá trình quét, chọn màu thương hiệu và thêm biểu trưng của bạn hoặc một hình ảnh khác vào giữa để tăng nhận diện thương hiệu. Hình ảnh mã qr code sau đó có thể được tải xuống dưới dạng tệp JPG, PNG, SVG và EPS để bạn có thể thêm mã qr code vào các thiết kế infographic của mình.

Phù hợp với yêu cầu của người dùng trên tất cả các nền tảng.

Lý do chính khiến mã qr code trở nên phổ biến trong marketing là chúng cho phép tích hợp đa kênh, nghĩa là kết hợp giữa tiếp thị in ấn và online. Trong khi mã qr code kết nối bản in với kênh online bằng cách quét mã, URL ngắn của chúng là thứ người đọc nhấp vào để xem nội dung từ các nền tảng kỹ thuật số.