Ứng dụng quét mã QR Code trên trình duyệt Google Chrome

quét mã QR bằng trình duyệt

Sẽ thật thuyệt vời nếu trong tương lai sắp tới, bạn có thể quét được mã QR Code bằng chính trình duyệt web trên điện thoại của mình. Để đạt được điều này có vẻ sẽ mất rất nhiều thời gian. Nhưng Google đã phát triển được một nền tảng quét QR cho trình duyệt của mình. Hãy cùng xem Google đã và đang làm gì với công nghệ này.

Có thể bạn quan tâm: 3 ứng dụng của mã QR Code giúp tăng lượng khách hàng cho doanh nghiệp

quét mã QR bằng trình duyệt

Google và mã QR Code

Google không phải là một tập đoàn lớn mới bắt đầu bước chân vào công nghệ QR. Mọi người đều biết Google có một ứng dụng tạo mã QR Code vô cùng đặc biệt, gọi là Google QR code generator. Ứng dụng này giúp người dùng làm ngắn đường link của website bằng mã QR.

quét mã QR bằng trình duyệt

Tuy nhiên, ứng dụng này có giới hạn khi sử dụng để tạo QR Code cá nhân. Dù vậy, nó cũng đã góp phần tạo nên một trào lưu và sự thu hút lớn đối với người dùng để trải nghiệm tạo mã QR. Đặc biệt, các tập đoàn công nghệ khác cũng đã dần để ý đến công nghệ QR, khi một trong những ông lớn công nghệ đã đầu tư vào nó. Bạn có thể tham khảo cách tạo mã QR này để biết làm như thế nào

Ứng dụng quét mã QR của Google

Bạn sử dụng trình duyệt web nào trên điện thoại? Nếu câu trả lời à Google Chrome, xin chúc mừng bạn, vì Google vừa tích hợp chức năng quét mã QR vào trình duyệt này.

Phiên bản update này được gọi là “Scan QR Code” và đã̃được sử dụng trên nền tảng iOS của Google Chrome. Còn những người dùng hệ điều hành Android phải chờ một khoảng thời gian ngắn nữa để sử dụng được ứng dụng này.

Đối với những ai sử dụng iPhone, đây không phải là điều họ quan tâm, vì Apple đã tích hợp chức năng quét mã QR bằng camera iPhone.

Nhờ vào ứng dụng mới này, người dùng không cần phải download bất kỳ ứng dụng quét mã QR nào khác. Điều này giúp giảm tải dung lượng máy và thuận tiện hơn khi vừa sử dụng trình duyệt, vừa sử dụng chức năng quét mã QR Code.

NGUỒN: TINHTE