Twitter cho ra mắt cách thức follow mới bằng mã QR Code

quét mã qr trên twitter

Các ứng dụng mạng xã hội đang dần dần ứng dụng mã QR Code vào trong nền tảng lập trình. Vì vậy, việc Twitter cho ra mắt chức năng quét mã QR Code không đáng ngạc nhiên cả. Facebook, Snapchat và Kik đã chứng minh rằng ứng dụng messenger và mã QR Code có thể kết hợp cùng với nhau.

Các trang mạng xã hội cũng đang nghiên cứu để tăng tương tác bằng cách quét những đoạn mã QR Code.

quét mã qr trên twitter

Mã QR trên Twitter hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, mã QR của Twitter có thể được quét bằng chính trên app mạng xã hội. Dù bạn sử dụng điện thoại iPhone hay điện thoại trên nền tảng Android thì các thức vận hành của mã QR cũng sẽ như sau:

Xem thêm: Quét mã QR Code bằng camera iPhone trên iOS 11

Bạn mở app lên và vào mục Profile, sau đó kéo xuống phía dưới. Trong những options có hiển thị trên màn hình, bạn sẽ thấy “QR Code”, hãy chọn nó và…

quét mã qr trên twitter

Bạn đã có thể làm mã QR mới để những người muốn follow bạn trên Twitter có thể sử dụng đoạn mã vừa tạo này.

Nếu bạn muốn follow một ai đó bằng cách sử dụng phần mềm tạo QR Code cá nhân, hãy chọn “QR scanner”. Hướng camera của điện thoại vào đoạn mã QR của người bạn muốn follow.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về mã QR Code trên Facebook tại đây.

Twitter và mã QR Code

Nhiều người vẫn chưa nắm bắt được lí do nào mà các hãng công nghệ lại ứng dụng tạo mã QR Code  vào trên nền tảng mạng xã hội, thậm chí cho cả ứng dụng messenger.

Điểm mạnh của mã QR Code chính là mang lại sự tương tác cao. Đây cũng chính là giá trị mong muốn của bất kì trang mạng xã hội nào.

Đặc biệt, QR Code là một công nghệ mới có thể thỏa mãn nhu cầu khám phá cái mới của thế hệ trẻ ngày nay. Họ luôn muốn những sự thay đổi hằng ngày. Chính vì vậy, QR Code được xem như là một phương pháp tương tác thú vị đối với nhóm đối tượng này.

NGUỒN: UQR.ME