Quét mã QR Code tự động trên hệ điều hành iOS 11 của iPhone

quét mã qr trên iphone

Vào năm 2017, tại hội nghị toàn cầu về ứng dụng của Apple, người dùng đã được giới thiệu về một hệ điều hành mới nhất và hiện đại nhất: iOS 11. Một trong những tính năng nổi trội của hệ điều hành mới này chính là khả năng quét nhận dạng mã QR Code bằng camera, mà không cần download bất kì ứng dụng hỗ trợ nào khác.

quét mã qr trên iphone

Cách quét mã QR Code

Những người thường xuyên dùng mã QR phát hiện ra một hạn chế lớn trong việc quét mã QR Code. Đó là họ cần phải download một ứng dụng khác chỉ dành riêng cho việc quét mã QR này. Điều này tạo ra một sự bất thuận tiện cho người sử dụng, trong khi mục đích của QR là mang đến sự thuận tiện trong sử dụng.

Đặc biệt hơn, khi những gã khổng lồ công nghệ như Facebook và Google đã chấp nhận đưa mã QR Code vào sử dụng. Một số lượng lớn ứng dụng tạo mã QR cá nhân xuất hiện. Điều này sẽ thu hút một lượng lớn người bắt đầu làm quen với phần mềm tạo mã vạch cho sản phẩm. Chính vì vậy, rất nhiều ứng dụng công nghệ quét mã QR đã ra đời, nhưng vẫn không thể cải thiện được tình hình. Và các chuyên gia nhận định rằng hệ điều hành iOS 11 sẽ giải quyết được vấn đề này.

Sử dụng iOS 11 để quét mã QR như thế nào?

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là kích hoạt chức năng quét mã QR Code tự động.

quét mã qr trên iphone

Làm việc này vô cùng đơn giản, bằng cách chạm vào chức năng Scan QR Code, để kích hoạt tự động mỗi khi camera nhận dạng mã QR.

Sau khi hoàn thành, iPhone hay iPad của bạn có thể tự động quét mã QR mà không cần download bất kỳ ứng dụng hỗ trợ nào khác.

Máy quét mã QR – Không cần download

Bên cạnh việc cho phép người dùng quét mã QR tự động trên hệ điều hành iOS 11. Tập đoàn Apple cũng tạo điều kiện cho người dùng hệ điều hành khác có thể sử dụng chức năng này.

Android, Window hay Blackberry có thể sẽ là những nền tảng tiếp theo được tích hợp chức năng quét mã QR Code tự động này.

Mã QR Code giúp cho người dùng có thể truy cập vào nội dung bên trong mã QR một cách nhanh nhất. Chính vì vậy, việc quét mã QR mà không cần bất kỳ ứng dụng hỗ trợ nào, đã đóng góp một phần vào giá trị của QR mang lại cho người sử dụng. Cùng với việc phát triển phần mềm tạo mã vạch sản phẩm, nhiều người tin rằng mã QR Code sẽ trở thành một phương tiện phổ biến trong marketing, thanh toán, quảng cáo, v.v…

Xem thêm: Alibaba Tiếp Tục “Bơm Thêm” 2 Tỷ Đô La Vào Lazada