Nhật Bản theo dõi bệnh nhân mất trí nhớ bằng mã QR Code

xtheo dõi bệnh nhân bằng mã Qr

QR Code mở ra rất nhiều ứng dụng to lớn trong cuộc sống hằng ngày, kể cả việc chữa bệnh. Khi mà Marketing trên điện thoại ngày càng phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng ngàn bài viết về những công nghệ mới được áp dụng như thế nào.

Từ ví dụ Amazon GO sử dung mã QR Code trong thanh toán tự động để xây dựng một của hàng tạp hóa mà không cần đến quầy thu ngân. Thậm chí cả những ông lớn về công nghệ như Facebook hay Snapchat cũng bắt đầu cho ra mắt những chức năng tương tác với người dùng bằng tạo mã QR và quét mã QR Code.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn biết về một ứng dụng khác của mã QR Code trong bệnh viện.

Xem thêm: Facebook bổ sung tính năng quét QR Code để tặng quà

xtheo dõi bệnh nhân bằng mã Qr

Mã QR Code dùng cho mục đích y học

Mã QR hoàn toàn có thể dùng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Một sản phẩm mang tên MyMDBand, vòng tay thông báo tình trạng sức khỏe khẩn cấp. Bằng tạo QR Code, bạn có thể biết được toàn bộ thông tin sức khỏe của bệnh nhân ngay lập tức với mã này.

Ngoài ra, một ứng dụng khác mang tên AADE Diabetes Goal Tracker cũng sử dụng mã QR Code để giúp mọi người hiểu được bệnh tiểu đường ảnh hưởng lên cơ thể như thế nào, dấu hiệu để nhận biết bệnh và cần làm gì để phòng chữa bệnh.

Trong bài viết này, bạn sẽ biết thêm về một ứng dụng khác của mã QR được công ty ở Iruma, Nhật Bản để theo dõi tình trạng bệnh của những người già.

Kết hợp với mã QR Code

Ước tính có khoảng 3000 người già ở Iruma bị mắc phải chứng bệnh mất trí nhớ. Những bệnh nhân này có nguy cơ đi lạc nếu không có ai chăm sóc và để ý. Để theo dõi họ, nhà chức trách ở Iruma đã phát triển một hệ thống theo dõi bằng mã QR Code.

Họ sẽ tạo mã QR Code và in những mã này trên miếng dán chống thấm nước vô cùng nhỏ, có thể vừa vặn với kích thước của ngón tay. Bất kỳ ai phát hiện một người già đi lạc, chỉ cần quét mã QR trên người họ thì có thể tìm ra thông tin, địa chỉ của người bị lạc và số điện thoại liên hệ.

Miếng dán đi kèm với mã QR này có thể dính chặt trong khoảng 2 tuần. Với ưu điểm có kích thước nhỏ 1X1 cm, người già có thể mang nó theo một các dễ dàng.

Sản phẩm này hoàn toàn miễn phí và đã sẵn sàng đưa ra ứng dụng tại Nhật Bản. Mặc dù vậy, có một vài tờ báo lớn lên tiếng rằng: đây là hành động xâm phạm quyền riêng tư của mọi người.

Các sử dụng mã QR mới là quan trọng nhất

Bên cạnh thương mại điện tử và những ứng dụng tương tác khác, quyết định áp dụng mã QR của Iruma để theo dõi bệnh nhân mất trí nhớ nhằm thúc đẩy những phát minh công nghệ mới.

Các quốc gia nên xem xét để áp dụng công nghệ vào việc bảo vệ người dân, thay vì chỉ dành cho bệnh nhân mất trí nhớ. Vì còn có rất nhiều căn bệnh khác mà khiến người bệnh phải chịu đựng rất nhiều. Công nghệ có thể sẽ là chìa khóa cho y học trong tương lai gần.

Quay lại vấn đề vi phạm quyền riêng tư, chính phủ tin rằng nếu mã QR chứa một lượng thông tin đủ để có thể liên lạc với người nhà bệnh nhân thì không có vấn đề gì cả.

Dù thế nào đi nữa, trong tương lai, QR code có xu hướng sẽ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm cách tạo QR Code để sở hữu ngay cho mình một mã cá nhân

NGUỒN: UQR.ME