Cách sử dụng QR Code để quảng bá cho sự kiện

sử dụng qr code quảng bá sự kiện

Mục đích chính của tất cả chương trình hay sự kiện chính là hấp dẫn những người khác trả tiền và tham gia vào. Đối với những người tham dự thì đây là cơ hội để giao lưu, kết nối và chia sẻ với những người bạn mới. QR Code là một trong những công cụ hữu hiệu để không chỉ tăng số lượng người tham gia, mà còn giúp họ có những trải nghiệm thú vị qua sự kiện. Dưới đây là một vài ví dụ cho việc này.

sử dụng qr code quảng bá sự kiện

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Bạn đang có dự định cho ra mắt một sản phẩm mới. Trước khi công bố cho mọi người biết về nó, bạn muốn chuẩn bị một phần trình bày thật lôi cuốn và chi tiết. Tuy nhiên, để có một bài trình bày đầy thuyết phục, bạn cần phải biết khán giả là ai.

QR Code có thể giải quyết vấn đề này, khi được sử dụng như một tấm thiệp mời online. Những người quét vào đoạn mã QR này sẽ được hệ thống thu nhận những thông tin cơ bản của người tham dự. Bạn cũng có thể sử dụng QR để cung cấp cho người dùng một phần quà đặc biệt. Điều này sẽ khiến họ theo dõi sự kiện cho tới khi kết thúc.

sử dụng qr code quảng bá sự kiện

Ngoài ra, nếu bạn tạo QR online và đặt mã này trên profile của fanpage, việc quét mã QR của người dùng sẽ tăng tương tác cho page của bạn. Như Facebook đã bổ sung tính năng quét QR Code.

Chương trình công chiếu phim mới

Một bộ phim hay luôn được rất nhiều người mong chờ để có thể trải nghiệm trực tiếp. Vì vậy, việc tạo mã QR cá nhân và đặt nó trên trailer của phim hay trong buổi phỏng vấn với diễn viên, sẽ thu hút được sự quan tâm của người xem vào đoạn mã QR Code.

Bên cạnh cạnh đó, bạn cũng có thể đưa ra khuyến mãi, giảm giá cho vé xem phim khi khách hàng quét mã QR bằng phần mềm tạo mã vạch sản phẩm. Điều này giúp tăng lượng tương tác cho bộ phim một cách đáng kể.

sử dụng qr code quảng bá sự kiện

Những chương trình kịch cũng có thể sử dụng cách thức này để làm tăng số lượng người quan tâm. Đặc biệt, có thể cho phép người dùng sử dụng QR để đặt chỗ và thanh toán trực tuyến.

Những biển quảng cáo về phim hay kịch đi kèm với mã QR có thể được dán ở rất nhiều nơi. Nhất là những nơi thường xuyên đông người, như bến xe, công viên, phố đi bộ…

Buổi biểu diễn âm nhạc

QR Code được dùng cho chương trình âm nhạc trở nên vô cùng phổ biến ngày nay. Người dùng không cần mua vé giấy như trước kia, họ được cung cấp một mã QR khi thực hiện thanh toán. Công nghệ này giúp tốc độ soát vẻ được đẩy nhanh và tọa nhiều thuận lợi trong việc tổ chức chương trình.

sử dụng qr code quảng bá sự kiện

Ngoài ra, QR Code còn giúp các ca sĩ có thể quảng cáo các sản phẩm âm nhạc khác của mình bằng cách chứa đựng thông tin sản phẩm trong đoạn mã QR. Hoặc tăng tương tác các sản phẩm âm nhạc trên Youtube. Bạn hãy tạo QR code miễn phí để giúp tăng lượt tương tác cho các sản phẩm của mình ngay!

NGUỒN: VNEXPRESS