Amazon Go ứng dụng mã QR Code vận hành kinh doanh cửa hàng

amazon sử dụng mã qr

Những trải nghiệm của bạn khi đi mua sắm tại những cửa hàng tạp hóa hay siêu thị sẽ trở nên mới với nên mới lạ với cửa hàng Amazon Go.

Với chiếc điện thoại thông minh bạn có thể kết nối với thế giới một cách mới lạ. Bạn có thể nhắn tin với bạn bè trên nhiều ứng dụng khác nhau, chơi video game trong lúc đi đường, đăng tải tin tức hay video trên mạng xã hội dễ dàng chỉ trên một chiếc điện thoại.

Một trong những chức năng đang bùng nổ hiện nay chính là thanh toán trên nền tảng điện thoại. Amazon là tập đoàn đi tiên phong trong lĩnh vực này và khiến cho việc thanh toán trở nên vô cùng thú vị nhờ vào phần mềm tạo mã vạch cho sản phẩm.

amazon sử dụng mã qr

Thanh toán bằng điện thoại và mã QR Code

Ứng dụng thanh toán bằng điện thoại luôn đi cùng với việc tạo mã QR Code. Nhiều cửa hàng tiện lợi cho phép khách hàng thanh toán ngay trong cửa hàng , thay vì chờ tại quầy thanh toán bằng việc quét mã QR Code. Ngoài ra, người dùng còn có thể tìm hiểu thông tin của sản phẩm chỉ bằng quét mã QR dán trên từng sản phẩm. Đây chính là lợi ích quan trọng khi sản phẩm được sử dụng tem QR Code. Người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất sử của sản phẩm mình dùng.

Tất cả những điều này đều có thể hiện thực hóa được bằng mã QR Code, một phát minh công nghệ kết nối thế giới ảo và thế giới thực cùng với nhau. Khi ứng dụng thanh toán di động càng tăng trưởng, kéo theo tạo mã QR Code online cũng sẽ được phổ biến.

Amazon GO

Mảng kinh doanh mới nhất của tập đoàn thương mại điện tử Amazon có tên Amazon GO. Các chuyên gia đánh giá Amazon GO sẽ trở thành một làn gió mới cho trải nghiệm mua sắm tại những cửa hàng tạp hóa trở nên khác biệt.

Giá trị cốt lõi của Amazon GO đó là người tiêu dùng có thể mua hàng hóa và bước ra khỏi cửa hàng, mà không cần phải qua quầy thanh toán. Nhờ phần mềm mã vạch, điều này được thực hiện vô cùng dễ dàng.

Amazon GO hoạt động như thế nào?

Amazon GO ứng dụng những công nghệ hoàn toàn khác biệt. Đầu tiên đó là một ứng dụng miễn phí được cung cấp cho người dùng. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, người dùng phải tạo một tài khoản trên hệ thống Amazon. Với tài khoản vừa được tạo, khách hàng có thể mua sắm tại bất kì cửa hàng trong hệ thống Amazon GO.

amazon sử dụng mã qr

Khi bước vào một cửa hàng Amazon GO, người dùng chỉ việc mở ứng dụng lên và giữ nó hoạt động trong suốt thời gian mua sắm. Hệ thống sẽ quét mã QR của khách hàng, được sử dụng như ID. Qua đó, giỏ mua hàng điện tử sẽ được kích hoạt.

Cuối cùng, khách hàng chỉ cần lấy sản phẩm mình muốn mua và bước ra khỏi cửa hàng. Đây chính là cách thức hoạt động của Amazon GO.

Nhờ phát minh này, người tiêu dùng không cần chờ đợi tại quầy thanh toán; và tiết kiệm rất nhiều thười gian và công sức.

Hiện tại, của hàng Amazon mới chỉ xuất hiện tại Seattle để thử nghiệm mô hình mới này. Dự kiến sẽ được phổ biến tại các thành phố phát triển khác trong tương lai gần.

Cửa hàng thông mình nhờ mã QR Code

QR Code chỉ là một trong nhiều công nghệ khác nhau giúp cửa hàng Amazon GO có thể hoạt động. Không có gì quá ngạc nhiên khi mã QR Code được ứng dụng tại cửa hàng giúp người dùng có thể mua sắm thoải mái.

QR Code được xem là công nghệ khiến cho các công việc trở nên thông mình và công nghệ hóa. Một vào ứng dụng khác của QR Code như: ví điện tử khi sử dụng phương tiện công cộng, thanh toán taxi bằng quét mã QR, v.v… Hãy xem ngay cách tạo QR Code cá nhân để sở hữu một ID thật hợp thời công nghê!

Xem thêm: QR code động quan trọng ra sao?

NGUỒN: UQR.ME